Tin Tức

Thiết kế mái che trường đại học, cao đẳng hiện đại

Ngày Đăng: 04/08/2019 - 4:31 PM
Thiết kế mái che trường đại học, cao đẳng hiện đại cần chú trọng đến cấu trúc mái che, độ chắc chắn, hiệu quả sử dụng, tính ứng dụng cao .

Thiết kế mái che trường đại học, cao đẳng hiện đại cần chú trọng đến cấu trúc mái che, độ chắc chắn, hiệu quả sử dụng, tính ứng dụng cao cùng với độ thẩm mỹ. Một công trình mái che trường học sẽ cần chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau.

Công trình: ITE College West, Singapore

Mái vòm màng kiến ​​trúc PTFE cung cấp bóng râm che, bảo vệ tránh các tác động của thời tiết cho phần quảng trường sự kiện ngoài trời và lối đi bên ngoài.

Ứng dụng của công trình mái che:

Một mái che kiến ​​trúc vải thực sự tuyệt đẹp đã được tạo ra với  tại ITE College phía Tây Singapore. Chỉ sử dụng hệ thống cáp và cố định mái bằng cách bắt vít vào 4 tòa nhà khác nhau, diện tích mái là 3000m2 cung cấp bóng mát cho khu vực Trung tâm tổ chức sự kiện và các lối đi bên ngoài bên dưới.

Dự án tạo ra sự mới lạ thông qua sự phá cách về chất liệu, kết cấu và thiết kế hình dáng. Mái vòm che rộng 3000m2 được nâng lên từ mặt đất. Cấu trúc mái che hiện đại hình yên ngựa hoàn thành đã tạo thành một tiêu điểm kiến ​​trúc đẹp vượt quá mong đợi của cả khách hàng và nhà thầu chính.

Các yêu cầu mà thiết kế mái che trường học này đáp ứng được là:

• Thiết kế mái che nhẹ và tối giản, không có kết cấu thép lớn.

• Bảo vệ học sinh, sinh viên khỏi nắng nóng

• Để bảo vệ cho các sự kiện bên dưới tránh tác động của thời tiết.

• Để bảo vệ cho hệ thống đường đi bộ.

• Thiết kế thông gió tự nhiên và tạo luồng không khí trao đổi

• Cài đặt và chi phí bảo trì thấp

• Đáp ứng các quy tắc xây dựng nghiêm ngặt tại đất nước Singapore.

Nguyên vật liệu mái che đã được sử dụng:

Loại vải được sử dụng là PTFE Sheerfill Type II có màu trắng mờ. PTFE đã được lựa chọn do độ bền kéo cao, lớp phủ Teflon chống ô nhiễm, chống cháy và tuổi thọ thiết kế dự kiến ​​trên 25 năm. Cáp Galfan được thiết kế và chế tạo ở Đức được sử dụng cho tất cả các loại cáp cần có đường kính khác nhau, từ 20 mm đến 45mm.Các tin khác